QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG THCS GIÁ RAI A

Trường trung học cơ sở Giá Rai A tiền thân vốn là trường phổ thông cơ sở Giá Rai, ấp 5 thị trấn Giá Rai, huyện Giá Rai (nay thuộc khóm 5, phường 1, thị xã Giá Rai). Tổ chức nhà trường gồm hai bậc học: Tiểu học, Trung học cơ sở. Đến năm 1997 được tách riêng ra thành trường THCS Giá Rai A theo quyết định số 116/TCCB ngày 10 tháng 6 năm 1997 của giám đốc Sở GD-ĐT Bạc Liêu. Hiện nay diện tích của trường là 4.383,3m2, cơ sở vật chất của trường được xây dựng mới khang trang. Trang thiết bị dạy và học được cấp khá đầy đủ hỗ trợ cho việc dạy và học càng ngày càng tốt hơn, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của việc đổi mới giáo dục.

Mạng lưới trường, lớp và đội ngũ CB-GV-NV-HS

Đến tháng 9/2020, trường có 35 CB-GV-NV, gồm có: 1 Hiệu trưởng, 1 phó Hiệu trưởng với 28 giáo viên và 5 nhân viên thực hiện đầy đủ nhiệm vụ với các chuyên ngành được đào tạo theo chuẩn của cấp học. Tổng số học sinh tại thời điểm hiện nay có 511 hs/15 lớp học chia thành 4 khối (khối 6 có 4 lớp gồm 145 học sinh, khối 7 có 4 lớp gồm 134 học sinh, khối 8 có 4 lớp gồm 133 học sinh và khối 9 có 3 lớp gồm 99 học sinh). Trường có học sinh là người dân tộc khmer khá đông gồm 179 học sinh chiếm tỉ lệ (35,03%) địa bàn cư trú rộng, đi lại khó khăn, một số học sinh từ nhà đến trường khoản 5 - 8km.

Thành tích của trường

Năm 2015 trường được ủy ban nhân tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia theo quyết định số 704/QĐ - UBND ngày 18/5/2015 và năm 2016 được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 theo Quyết định số 2480/QĐ-SGD-ĐT ngày 12/7/2016.

Năm 2019 trường được ủy ban nhân tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 theo quyết định số 2308/QĐ - UBND ngày 12/12/2019.

Trong những năm qua, trường THCS Giá Rai A đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của mình so với các trường trong thị xã Giá Rai. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hàng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp trường và cử giáo viên dự thi cấp huyện, thị xã (theo định kỳ 2 năm/lần) đều đạt thành tích khá tốt. Nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn có học sinh giỏi cấp huyện (thị xã), cấp tỉnh tổ chức và đều đạt chỉ tiêu đề ra. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS luôn đạt từ 98% trở lên.

Ban giám hiệu Trường THCS Gía Rai A